Tây Ninh tổ chức Triển lãm hàng hóa, đặc sản giữa tỉnh Tây Ninh với các tỉnh Svay Rieng, Tboung Khnum, Prey Veng và Kampong Chamthuộc Vương quốc Campuchia

Thứ hai - 06/03/2023 13:28   Đọc bằng audio
   
535 0
Thực hiện Kế hoạch số 2657/KH-UBND ngày 27/4/2022 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc họp mặt, giao lưu hữu nghị với 04 tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia nhân kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2022).
Tây Ninh tổ chức Triển lãm hàng hóa, đặc sản giữa tỉnh Tây Ninh với các tỉnh Svay Rieng, Tboung Khnum, Prey Veng và Kampong Chamthuộc Vương quốc Campuchia
Theo đó, Sở Công Thương giao Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại tỉnh Tây Ninh thực hiện tổ chức “Triển lãm hàng hóa, đặc sản giữa tỉnh Tây Ninh với các tỉnh: Svay Rieng, Tboung Khnum, Prey Veng và Kampong Chamthuộc Vương quốc Campuchia”. Tổ chức chương trình nhằm tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác giữa tỉnh Tây Ninh với các tỉnh: Svay Rieng, Tboung Khnum, Prey Veng và Kampong Cham thuộc Vương quốc Campuchia và Tổng Lãnh sự quán Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh, góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa Lãnh đạo và nhân dân 2 nước Việt Nam – Campuhchia nói chung, xây dựng tuyến biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định và phát triển.
Và thực hiện tốt công tác hỗ trợ doanh nghiệp địa phương giao lưu hợp tác, quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, tiếp cận và tìm kiếm cơ hội đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại với 4 tỉnh của Vương quốc Campuchia.
1
Khu vực triển lãm
Triển lãm thực hiện từ từ ngày 05/9/2022 đến 11h30 ngày 06/9/2022 tại Trung tâm Thi đấu Thể thao tỉnh Tây Ninh26 Hoàng Lê Kha, Phường 3, TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.
Chương trình được tổ chức với quy mô 5 khu gian hàng triển lãm, trong đó: 4 khu vực trưng bày, triển lãm (tương đương 20 gian hàng) của 4 tỉnh Svay Rieng, Tboung Khmum, Prey Veng và Kampong Cham thuộc Vương quốc Campuchia cụ thể: mỗi tỉnh 5 gian hàng (3m x 6m = 18m2/gian), trong đó, 1 gian triển lãm thành tựu kinh tế xã hội của tỉnh, 2 gian trưng bày các sản phẩm tiêu biểu, đặc trưng, đặc sản của tỉnh.
Khu vực trưng bày, triển lãm của tỉnh Tây Ninh gồm 10 gian hàng (3m x 6m = 18m2/gian), trong đó có 1 gian triển lãm thành tựu kinh tế xã hội của tỉnh Tây Ninh, sẽ bố trí 1 tivi màn hình lớn phát video clip về thành tựu quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp, kết quả hợp tác nổi bật giữa tỉnh Tây Ninh với các tỉnh giáp biên của Campuchia, 1 gian dành cho Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch trưng bày, quảng bá hình ảnh và sản phẩm du lịch Tây Ninh.
Ngoài ra là các gian trưng bày các sản phẩm tiêu biểu, đặc trưng, đặc sản của tỉnh Tây Ninh với các nhóm, ngành hàng như: đồ thủ công mỹ nghệ; nhang; thực phẩm chế biến; sản phẩm trà; đồ chay; bánh, đậu, muối, các sản phẩm từ dế; trái cây tươi, nước ép...
2
3
4
Gian hàng các tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia
 
6
 
7
5
Các gian hàng của tỉnh Tây Ninh
Triển lãm đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân nên các doanh nghiệp đã đạt được mục tiêu quảng bá sản phẩm, thương hiệu, một số doanh nghiệp đã đạt được các thoả thuận hợp tác và phân phối hàng hóa tại Tây Ninh.
Triển lãm giúp người tiêu dùng và các doanh nghiệp Tây Ninh biết đến các đặc sản tỉnh Tây Ninh và  04 tỉnh Vương quốc Campuchia đặc biệt là các sản phẩm thế mạnh mía, mì cao su, hạt điều, muối tôm, muối chay, bánh Pía, bánh tráng phơi sương, rau rừng, bánh tráng siêu mỏng, hạt điều, trà túi lọc, rượu truyền thống, nước ép mãng cầu của vùng đất Tây Ninh và các đặc sản nổi bật của 04 tỉnh Vương quốc Campuchia.
Theo đánh giá của các đơn vị tham gia, người dân có mức tiêu thụ cao và phần lớn các sản phẩm địa phương mang theo đều phù hợp.

Tác giả bài viết: Hoàng Tuấn – TPC Tây Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của doanh nghiệp, cơ sở CNNT khi tham gia hoạt động Khuyến công

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay956
  • Tháng hiện tại114,468
  • Tổng lượt truy cập14,877,683
Đăng ký nhận tin qua Email

Vui lòng nhập Email cần nhận

Liên Kết Sàn Thương mại

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây