Khuyến công Tây Ninh tổ chức nghiệm thu Đề án khuyến công quốc gia “Hỗ trợ ứng dụng máy móc tiên tiến trong chế biến hạt điều” cho Công ty TNHH MTV chế biến hạt điều Thảo Nguyên tại huyện Châu Thành

Thứ năm - 28/12/2023 14:25   Đọc bằng audio
   
162 0
Đoàn nghiệm thu làm việc với Công ty TNHH MTV chế biến hạt điều Thảo Nguyên tại nhà máy
Đoàn nghiệm thu làm việc với Công ty TNHH MTV chế biến hạt điều Thảo Nguyên tại nhà máy
      Nhằm hỗ trợ cho các cơ sở công nghiệp nông thôn đầu tư mở rộng sản xuất, nâng cao chất lượng, giảm giá thành của sản phẩm và thực hiện kế hoạch kinh phí khuyến công quốc gia hàng năm. Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Tây Ninh phối hợp với phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Châu Thành đã khảo sát, xây dựng Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc tiên tiến trong chế biến hạt điều cho Công ty TNHH MTV chế biến hạt điều Thảo Nguyên, trình Cục Công Thương địa phương thẩm định và đã được phê duyệt tại Quyết định số 2360/QĐ-BCT ngày 11 tháng 9 năm 2023 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc ngừng, điều chỉnh và bổ sung kế hoạch kinh phí khuyến công quốc gia năm 2023 (đợt 2).

      Thực hiện Quyết định nêu trên, Cục Công Thương địa phương đã ký kết Hợp đồng số 110/HĐ-CTĐP ngày 30 tháng 10 năm 2023 về việc thực hiện đề án khuyến công quốc gia giữa Cục Công Thương địa phương và Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Tây Ninh với các yêu cầu cụ thể như sau: Hỗ trợ một 04 máy chẻ hạt điều, mới 100%; model CHS12, công suất: 350 - 500 kg/giờ; Xuất xứ: Việt Nam, với tổng kinh phí đầu tư là 748 triệu đồng, kinh phí khuyến công quốc gia hỗ trợ là 300 triệu đồng.


      Dưới sự chỉ đạo của Sở Công Thương Tây Ninh và sự hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ của Cục Công Thương địa phương, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại đôn đốc chủ đầu tư triển khai các hạng mục theo tiến độ đã phê duyệt. Ngày 08 tháng 12 năm 2023, đề án đã được Sở Công Thương Tây Ninh nghiệm thu cơ sở đạt yêu cầu như hợp đồng và phụ lục số 03 hợp đồng số 110/HĐ-CTĐP ngày 30 tháng 10 năm 2023. Việc hỗ trợ một phần kinh phí khuyến công quốc gia để thực hỗ trợ cho dự án này thể hiện sự quan tâm của Nhà nước với sự phát triển của doanh nghiệp, giúp cho doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư thêm nhiều thiết bị mới. Đây là bước đệm cho việc mở rộng sản xuất sau này, tạo ra thêm nhiều sản phẩm đạt chất lượng cung ứng cho thị trường trong và ngoài tỉnh, cũng như xuất khẩu.

Tác giả bài viết: Thành Giỏi - PKC

Nguồn tin: Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến Thương mại Tây Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của doanh nghiệp, cơ sở CNNT khi tham gia hoạt động Khuyến công

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập36
  • Hôm nay332
  • Tháng hiện tại186,865
  • Tổng lượt truy cập14,950,080
Đăng ký nhận tin qua Email

Vui lòng nhập Email cần nhận

Liên Kết Sàn Thương mại

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây