NƯỚC UỐNG ĐINH LĂNG – MỘT TRONG NHỮNG SẢN PHẨM TÂM HUYẾT CỦA CÔNG TY CỔ PHẨN NÔNG NGHIỆP THIÊN ĐƯỜNG

Thứ sáu - 04/03/2022 10:15   Đọc bằng audio
   
1.215 0
Trong năm 2021, Chi nhánh Công ty Cổ phần nông nghiệp Thiên Đường đã xây dựng đề án đầu tư máy chiết rót tự động giúp tăng công suất nhà máy, khép kín quy trình sản xuất, tăng chất lượng, giảm giá thành sản phẩm, đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng. Đề án đã được UBND tỉnh Tây Ninh phê duyệt hỗ trợ một phần kinh phí là 215 triệu đồng từ nguồn kinh phí khuyến công địa phương năm 2021.
          Cây Đinh lăng được Hải Thượng Lãn Ông – nhà đại danh y của dân tộc ta ví như “nhân sâm”. Có tên gọi như vậy vì Đinh lăng là dược liệu quý có tác dụng bồi bổ sinh lực và trí lực. Cây đinh lăng được gọi với nhiều cái tên khác nhau như nam dương sâm, cây gỏi cá, thuộc họ Cuồng cuồng hay Nhân sâm, được trồng làm thuốc trong y học cổ truyền. 
          Hiện nay, các sản phẩm chiết xuất từ cây đinh lăng ngày càng nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng. Người Việt Nam sử dụng cây đinh lăng không chỉ để chữa bệnh mà còn để bồi bổ sức khỏe. Đây là hai yếu tố quan trọng và là động lực thúc đẩy ngành chiết xuất, chế biến các sản phẩm từ cây đinh lăng có những bước đột phá lớn trong thời gian tới.
         Những năm gần đây nhờ sự phát triển của công nghệ khoa học kĩ thuật mà cây đinh lăng đã được khai thác tối đa tiềm năng của nó, không còn chỉ là nằm ở những phương thức chữa bệnh đông y cổ truyền. Đi đầu là Công ty cổ phần nông nghiệp Thiên Đường với đội ngũ cán bộ khoa học đã nhiều năm nghiên cứu và đưa ra thị trường nhiều sản phẩm hữu dụng có nguồn gốc từ cây đinh lăng như: rượu sâm đinh lăng, gối thảo dược đinh lăng, trà túi lọc, cao đinh lăng và gần đây nhất là Nước uống đinh lăng đóng chai.
1
Sản phẩm Nước uống đinh lăng đóng chai
          Nước uống đinh lăng đóng chai là kết quả nghiên cứu không ngừng nghỉ trong 6 năm của đội ngũ cán bộ khoa học của công ty. Từ các đề tài nghiên cứu, hàng trăm ứng dụng thử nghiệm, xây dựng quy trình chuẩn từ đầu – cuối: Từ khâu chọn cây giống, gieo trồng, phân bón, chăm sóc, canh tác cho đến quá trình sản xuất chế biến, ra thành phẩm.
         Sản phẩm nước uống đinh lăng là sản phẩm giải khát dinh dưỡng, chuyên về bồi bổ sức khỏe hỗ trợ người suy nhược cơ thể, gầy yếu, giải độc thức ăn. Người có nhu cầu nâng cao sức khỏe, người làm việc trong môi trường căng thẳng giúp tăng cường sức khỏe, sức đề kháng chống lại bệnh tật. Sản phẩm ngày càng được tin dùng và nhu cầu cung cấp sản phẩm ngày càng cao.
          Để có sản phẩm Nước uống đinh lăng đóng chai được nhiều người tiêu dùng đón nhận, quy trình sản xuất của công ty rất khắt khe và đòi hỏi công ty luôn đầu tư máy móc thiết bị hiện đại vào hoạt động sản xuất. Điển hình trong năm 2021, Chi nhánh Công ty Cổ phần nông nghiệp Thiên Đường đã xây dựng đề án đầu tư máy chiết rót tự động giúp tăng công suất nhà máy, khép kín quy trình sản xuất, tăng chất lượng, giảm giá thành sản phẩm, đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng. Đề án đã được UBND tỉnh Tây Ninh phê duyệt hỗ trợ một phần kinh phí là 215 triệu đồng từ nguồn kinh phí khuyến công địa phương năm 2021.
 
1
Đoàn nghiệm thu kiểm tra thực tế máy chiết rót tại nhà máy
          Trao đổi với đoàn nghiệm thu, Ông Trần Hoài Việt – Giám đốc Chi nhánh Công ty Cổ phần nông nghiệp Thiên Đường – Xưởng sản xuất sản phẩm đinh lăng cho biết, sau khi đầu tư máy móc thiết bị thì chi phí sản xuất mỗi sản phẩm công ty tiết kiệm được 1,025 đồng. Công ty sẽ sử dụng nguồn kinh phí hỗ trợ đúng mục đích, đúng đối tượng, góp phần giảm giá thành sản phẩm đến tay người tiêu dùng, đồng thời tăng phúc lợi xã hội cho công nhân.
                                                                         

 

Tác giả bài viết: Thành Giỏi -PKC

Nguồn tin: Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến Thương mại Tây Ninh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của doanh nghiệp, cơ sở CNNT khi tham gia hoạt động Khuyến công

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập46
  • Hôm nay9,099
  • Tháng hiện tại186,462
  • Tổng lượt truy cập14,949,677
Đăng ký nhận tin qua Email

Vui lòng nhập Email cần nhận

Liên Kết Sàn Thương mại

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây