« tháng 01/2025 »
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
30310102030405
06070809101112
13141516171819
20212223242526
27282930310102

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ SẤY THĂNG HOA VÀO CHẾ BIẾN NÔNG SẢN TẠI HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU

Thứ sáu - 04/03/2022 10:05   Đọc bằng audio
   
1.216 0
Sau khi được hướng dẫn về nội dung hỗ trợ của hoạt động khuyến công địa phương năm 2021, Công ty đã hoàn chỉnh hồ sơ đăng ký xin hỗ trợ một phần kinh phí đầu tư máy sấy thăng hoa. Đề án đã được UBND tỉnh Tây Ninh phê duyệt tại Quyết định số 2689/QĐ-UBND ngày 20 tháng 10 năm 2021 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc phê duyệt Kế hoạch kinh phí khuyến công địa phương năm 2021.
          Sấy thăng hoa là quá trình làm khô sản phẩm đã được cấp đông trong điều kiện chân không. Ở điều kiện này, khi gia nhiệt thì nước sẽ thăng hoa trực tiếp từ dạng rắn sang dạng khí. Điều này giúp cho sản phẩm sau khi tách ẩm vẫn giữ được nguyên hình dạng, màu sắc, mùi vị, dưỡng chất. Thực phẩm sấy thăng hoa không hề bị co tóp hay rắn cứng mà nó vẫn giữ được hình dạng, màu sắc và hương vị như lúc tươi. Phương pháp sấy thăng hoa thực phẩm gần như đạt được độ khô tuyệt đối (<5% ẩm) nên chúng có thể bảo quản được trong thời gian dài mà không cần sử dụng đến chất bảo quản.
          Với kinh nghiệm hơn 6 năm trong lĩnh vực trồng và chế biến nông sản, Ông Trương Võ Anh Dũng – Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn kinh doanh đầư tư phát triển công nghệ Nam Việt cho biết Công nghệ sấy thăng hoa đã tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt: thành phần dinh dưỡng (protein, lipit, gluxit), vitamin, enzyme và hoạt chất sinh học, màu sắc, mùi, vị, … gần như được bảo toàn không bị phá hủy. Đặc biệt thực phẩm sau khi sấy có độ xốp mềm, khi ngâm vào nước thực phẩm hoàn ẩm trương nở trở lại và gần giống như nguyên liệu ban đầu. Đồng thời, thực phẩm sau khi sấy cho vào túi rồi ép chân không, quản bảo ở nhiệt độ phòng, thời gian sử dụng kéo dài, chi phí bảo quản thấp, chất lượng ít bị thay đổi.
          Từ những ưu điểm nêu trên, Công ty trách nhiệm hữu hạn kinh doanh đầư tư phát triển công nghệ Nam Việt đã mạnh dạn đầu tư mua sắm máy sấy thăng hoa phục vụ cho việc sản xuất và chế biến nấm trong năm 2021. Được biết, đây là máy mới 100% và hiện đại nhất trên địa bàn huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh.
          Sau khi được hướng dẫn về nội dung hỗ trợ của hoạt động khuyến công địa phương năm 2021, Công ty đã hoàn chỉnh hồ sơ đăng ký xin hỗ trợ một phần kinh phí đầu tư máy sấy thăng hoa. Đề án đã được UBND tỉnh Tây Ninh phê duyệt tại Quyết định số 2689/QĐ-UBND ngày 20 tháng 10 năm 2021 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc phê duyệt Kế hoạch kinh phí khuyến công địa phương năm 2021.
 
1
Đoàn nghiệm thu kiểm tra thực tế tại nhà máy chế biến thực phẩm
Ngày 15 tháng 12 năm 2021, Sở Công Thương Tây Ninh đã tổ chức nghiệm thu cơ sở do đề án đã hoàn thành các chỉ tiêu theo Hợp đồng số 241/HĐ-TTKC ngày 01 tháng 11 năm 2021 giữa Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Tây NinhCông ty trách nhiệm hữu hạn kinh doanh đầư tư phát triển công nghệ Nam Việt.                                                                      

Tác giả bài viết: Thành Giỏi -PKC

Nguồn tin: Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến Thương mại Tây Ninh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của doanh nghiệp, cơ sở CNNT khi tham gia hoạt động Khuyến công

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập79
  • Hôm nay13,365
  • Tháng hiện tại221,537
  • Tổng lượt truy cập18,361,596
Đăng ký nhận tin qua Email

Vui lòng nhập Email cần nhận

Liên Kết Sàn Thương mại

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây