Kết nối giao thương, những tín hiệu lạc quan cho đầu ra sản phẩm địa phương.

Thứ tư - 01/08/2018 22:11   Đọc bằng audio
   
1.442 0
Triển khai Kế hoạch xúc tiến thương mại tỉnh Tây Ninh năm 2018 (đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số Quyết định số 1401/QĐ-UBND ngày 30/5/2018), Sở Công Thương chủ trì, giao Trung tâm Xúc tiến Thương mại Tây Ninh (TPC) tổ chức chương trình tham gia Hội nghị kết nối cung cầu Phú Yên năm 2018 kết hợp khảo sát thị trường, kết nối giao thương và học tập kinh nghiệm về công tác XTTM tại các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên từ ngày 09 – 14/7/2018
Đoàn tỉnh Tây Ninh có Ông Lê Văn Tường – Phó Giám đốc Sở Công Thương làm trưởng đoàn, 10 Doanh nghiệp tiêu biểu của địa phương và một số cán bộ phụ trách lĩnh vực quản lý, xúc tiến thương mại của tỉnh cùng tham dự.
Vào ngày 11/7/2018, Đoàn đã tham dự “Hội nghị kết nối cung cầu Phú Yên năm 2018” do Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) chủ trì, phối hợp Sở Công Thương Phú Yên tổ chức tại Trung tâm Hội nghị PYTOPIA, TP.Tuy Hòa. Đây là một trong những chuỗi các hoạt động chính của Hội nghị ngành Công Thương 15 tỉnh/thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần thứ năm với sự tham dự của đại diện 30 Trung tâm Khuyến công, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và gần 200 doanh nghiệp (DN), nhà phân phối hàng hóa đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước. Sản phẩm mà các DN mang đến trưng bày và giới thiệu tại Hội nghị đều là những sản phẩm tiêu biểu, đặc sản nổi tiếng của địa phương đến từ các vùng miền như: cà phê, hồ tiêu, gạo hữu cơ Ba Chăm, mật ong, tỏi Lý Sơn, trà Matcha, tôm hùm, bò một nắng, Bánh tráng, Muối ớt tôm, Mãng cầu, Đậu phộng gia vị, Máy sấy nông sản, thực phẩm chế biến, Rau củ quả,...
2
Đoàn cán bộ tỉnh và Doanh nghiệp tại Hội nghị kết nối cung cầu Phú Yên năm 2018
Sự kiện này là cơ hội để các DN, hợp tác xã, cơ sở sản xuất gặp gỡ, trao đổi, giới thiệu, quảng bá sản phẩm đặc trưng của địa phương mình, đồng thời, tìm hiểu nhu cầu, tiêu chuẩn sản phẩm, phương thức cung ứng đối với hệ thống siêu thị, chợ đầu mối, các đơn vị sản xuất, phân phối, tiêu thụ sản phẩm của tỉnh Phú Yên và các địa phương khác. Qua đó, từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, năng lực cung ứng và sản xuất đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng và xuất khẩu. Tại Hội nghị, đại diện các DN địa phương đã ký kết 10 biên bản ghi nhớ hợp tác cung ứng và tiêu thụ sản phẩm với đối tác của các tỉnh.
 
3
Doanh nghiệp Tây Ninh giới thiệu sản phẩm tại Hội nghị (Phú Yên)
         
Nhân dịp này, TPC Tây Ninh cũng đã phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại của các tỉnh tổ chức Hội nghị kết nối giao thương với doanh nghiệp các tỉnh: vào ngày 13/7/2018, tại Hội trường Sở Công Thương tỉnh Đăk Lăk và ngày 14/7/2018 tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại Du lịch tỉnh Bình Phước; Bên lề Hội nghị, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Sở Công Thương các bên đã thẳng thắn trao đổi thông tin, học tập các mô hình, giải pháp, kinh nghiệm của nhau về công tác về xúc tiến thương mại để từ đó vận dụng cho địa phương. Đồng thời, Đoàn tỉnh Tây Ninh cũng đã đến thăm, làm việc kết hợp khảo sát thị trường tại cơ sở của một số đối tác, doanh nghiệp và trung tâm thương mại của các tỉnh bạn.
3
Doanh nghiệp hai bên trao đổi, giới thiệu sản phẩm tại Hội nghị (Đăk Lăk)
 
3
Đoàn cán bộ và Doanh nghiệp tại Hội nghị kết nối giao thương với tỉnh Đắk Lắk

Tại mỗi tỉnh, thành, các đơn vị tham gia đã trao đổi thông tin, giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu một cách sôi nổi, cũng như chia sẻ về kinh nghiệm sản xuất và tìm đầu ra cho sản phẩm. Công tác phối hợp của các tỉnh bạn nhiệt tình, chu đáo, chuyên nghiệp, tạo điều kiện tốt cho Đoàn công tác tỉnh Tây Ninh trong việc hỗ trợ tìm đầu ra cho sản phẩm địa phương. Bên cạnh đó đại diện của Trung tâm XTTM Tây Ninh cũng đã trao đổi, cung cấp thông tin về hàng hóa giữa các tỉnh, thành với nhau. Đồng thời sẵn sàng tạo điều kiện, giới thiệu cho các đơn vị sản xuất của tỉnh bạn kết nối hàng hàng hóa vào thị trường của tỉnh Tây Ninh.
2
Hội nghị kết nối giao thương tại tỉnh Bình Phước
1
Doanh nghiệp Tây Ninh giới thiệu sản phẩm tại Hội nghị (Bình Phước)
 
 Đây là lần đầu tiên Trung tâm XTTM Tây Ninh tổ chức, hỗ trợ DN địa phương tham gia chương trình khảo sát tìm kiếm thị trường trực tiếp tại các tỉnh, thành khu vực miền Trung – Tây Nguyên nhưng đã đạt được một số kết quả nhất định, với 35 biên bản thỏa thuận hợp tác đã được ký kết; bước đầu là những tín hiệu khả quan cho việc kết nối chính thức, mở rộng thị trường các mặt hàng sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Tây Ninh. Chương trình nhận được sự quan tâm tham gia và đánh giá rất cao từ phía các doanh nghiệp, đặc biệt những cơ sở sản xuất nhỏ lẻ trong tỉnh. Ngoài những bản thỏa thuận kinh doanh đã được ký kết, các đơn vị tham gia còn được giao lưu, trao đổi thông tin và học hỏi kinh nghiệm trong quá trình sản xuất, kinh doanh; Đồng thời cũng nhận được những thông tin hữu ích về thị trường các tỉnh nhờ những chia sẻ của đại diện các cơ quan quản lý tại địa phương.
Chương trình được tổ chức thành công đã góp phần nâng cao nhận thức, tăng cường quan hệ thương mại giữa các tỉnh, thành phố trong cả nước nói chung, giữa Tây Ninh và các tỉnh Phú Yên, Đắk Lắk, Bình Phước nói riêng. Đặc biệt đây là cơ hội cho các Trung tâm XTTM, Hiệp hội và Doanh nghiệp địa phương tiếp cận các đối tác kinh doanh, thương mại, đầu tư tiềm năng; đẩy mạnh kết nối, nắm bắt xu thế kinh doanh mới; mở rộng cơ hội quảng bá thương hiệu, giới thiệu và kết nối, tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm. Đặc biệt nắm bắt nhu cầu của các doanh nghiệp, Cơ sở sản xuất, HTX nhằm lựa chọn các đơn vị đang gặp khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, cần mở rộng thị trường tiêu thụ và tìm kiếm nguồn liệu phục vụ sản xuất.
 

     Tỉnh Tây Ninh có hơn 10 DN, HTX tham gia chương trình là Công ty TNHH Lê Trang Phát, Công ty TNHH Máy móc thiết bị Ánh Dương, Công ty TNHH MTV Trà Tâm Lan, Công Ty CP Doanh nhân Tây Ninh, Công ty TNHH Hồng Thuận An, CSSX Muối tôm Mỹ Vân, CSSX Chao Phúc Bình Dương, CSSX Đậu phộng gia vị Anh Đào, CSSX Bánh tráng Quốc Thắng, CSSX Khánh Giang,…
 

Tác giả bài viết: HOÀNG TUẤN – XTTM TÂY NINH

Nguồn tin: Trung tâm Khuyến công & TVPTCN Tây Ninh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của doanh nghiệp, cơ sở CNNT khi tham gia hoạt động Khuyến công

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập60
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm54
  • Hôm nay19,162
  • Tháng hiện tại216,958
  • Tổng lượt truy cập15,217,965
Đăng ký nhận tin qua Email

Vui lòng nhập Email cần nhận

Liên Kết Sàn Thương mại

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây