Mời tham dự một số hội chợ quốc tế và quảng bá sản phẩm địa phương tại Thổ Nhĩ Kỳ

Thứ tư - 05/07/2023 05:20   Đọc bằng audio
   
914 0
Thông tin về một số hội chợ thương mại, triển lãm được tổ chức liên quan đến lĩnh vực chế biến lương thực, thực phẩm nổi bật tại Thổ Nhĩ Kỳ
Hội chợ triển lãm thương mại tại nước ngoài
Hội chợ triển lãm thương mại tại nước ngoài
Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ thông tin về việc một số hội chợ thương mại, triển lãm được tổ chức liên quan đến lĩnh vực chế biến lương thực, thực phẩm nổi bật nhằm giới thiệu, quảng bá địa phương/doanh nghiệp, sản phẩm ra nước ngoài, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại Tây Ninh thông tin đến các Quý doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp nghiên cứu đăng ký tham dự. Nội dung cụ thể như sau:
1. FOTEG Istanbul 2023 (Hội chợ quốc tế công nghiệp chế biến lương thực thực phẩm lần thứ 16)
Thời gian: 06 - 08/7/2023;
Địa điểm: thành phố Istanbul;

Đây là sự kiện nhằm kết nối các doanh nghiệp về chế biến lương thực, thực phẩm, xuất nhập khẩu trong và ngoài nước Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài ra, FOTEG 2023 sẽ tập trung vào các lĩnh vực: công nghệ chế biến thực phẩm (công nghệ, máy móc, hệ thống phân tích, hệ thống, quy trình quản lý chất lượng, phần mềm xử lý, xử lý rác thải...); công nghệ đóng gói bao bì sản phẩm; phụ gia trong sản xuất, chế biến thực phẩm; công nghệ trong sản xuất bánh kẹo, đồ ăn nhẹ; an toàn vệ sinh thực phẩm (hệ thống phân tích, kiểm tra chất lượng, quy trình kiểm tra, công nghệ, thiết bị...). Sự kiện vào năm ngoái đã thu hút được 398 doanh nghiệp có gian hàng, đến từ 33 quốc gia với lượng khách tham dự đạt 13.313 người, trong đó có 2.297 đại biểu quốc tế.
Website: https://www.fotegistanbul.com/
Sự kiện F-istanbul 2023
2. Sự kiện Fistanbul 2023
Thời gian: 12 - 14/7/2023;
Địa điểm: thành phố Istanbul.

Đây là sự kiện kết nối về lương thực, thực phẩm tại Thổ Nhĩ Kỳ, thu hút được sự tham dự của nhiều đối tác tại khu vực EU và Trung Đông. Tại đây sẽ tập trung kết nối các doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác, trao đổi thông tin, xuất nhập khẩu trong các lĩnh vực chính (i) thực phẩm và đồ uống; (ii) các loại hạt, trái cây sấy khô, đồ ăn nhẹ, bánh kẹo; (iii) công nghệ sản xuất, đóng gói bao bì; (iv) xây dựng, lắp đặt, thiết kế cửa hàng. Sự kiện năm ngoái quy tụ 268 gian hàng triển lãm đến từ 21 quốc gia, thu hút được gần 2000 đại diện các doanh nghiệp quốc tế tham dự.
Website: http://f-istanbul.com/

3. World Food Istanbul 2023 lần thứ 31
Thời gian: 06 - 09/9/2023;
Địa điểm: thành phố Istanbul.

Đây là một trong những sự kiện kết nối B2B về lĩnh vực chế biến lương thực thực phẩm lớn và lâu năm nhất tại đất nước Thổ Nhĩ Kỳ. Sự kiện trong hơn 30 năm tổ chức, luôn có sự tham dự, góp mặt của các công ty lớn tại Thổ Nhĩ Kỳ và khu vực với mục tiêu quảng bá, kết nối hợp tác với các đối tác tiềm năng. Năm nay, sự kiện sẽ là nơi kết nối doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực về lương thực thực phẩm, trong đó có các lĩnh vực mà Việt Nam đặc biệt quan tâm như rau củ quả, cà phê, trà, các loại hạt khô, hoa quả sấy, hương liệu, các sản phẩm từ sữa... Bên cạnh đó, sự kiện cũng gồm các hội thảo chuyên đề, phân tích, nhận định thị trường EU, Trung Đông và Thổ Nhĩ Kỳ. Ban tổ chức cho biết sự kiện năm vừa rồi diễn ra có 835 công ty mở gian hàng từ 163 quốc gia, lượt khách quốc tế tham dự đạt 38.538 người.
Website: http://worldfood-istanbul.com/home
Hội nghị Halal
4. Hội nghị thượng đỉnh Halal và Hội chợ triển lãm Halal
Thời gian: 23 - 25/11/2023;
Địa điểm: thành phố Istanbul;

Hội nghị thượng đỉnh Halal (The World Halal Summit) 2023 được tổ chức tại Istanbul với chủ đề “Cửa ngõ tới nền kinh tế Halal toàn cầu - Khai phá tiềm năng” nhằm trao đổi kiến thức, tăng cường hợp tác giữa các quốc gia, các cộng đồng doanh nghiệp, các nhà nghiên cứu và chuyên gia trong các lĩnh vực Halal. Tại đây sẽ khai thác nhiều lĩnh vực về Halal khác nhau như thực phẩm và đồ uống, mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân, du lịch và chỗ ở, ngân hàng và tài chính, dệt may và thời trang...
Song song với Hội nghị thượng đỉnh, Hội chợ triển lãm Halal được tổ chức với sự tham gia của số lượng lớn các doanh nghiệp toàn cầu, tìm kiếm cơ hội hợp tác trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lương thực thực phẩm, đồ uống theo tiêu chuẩn Halal.
Website: http://vvorldhalalsummit.com.tr/en/

5. Để hỗ trợ hiệu quả cho các hoạt động nêu trên cũng như nhằm phối hợp tổ chức các hoạt động quảng bá, giới thiệu doanh nghiệp/sản phẩm của địa phương tại Thổ Nhĩ Kỳ
Các doanh nghiệp liên hệ với đầu mối liên hệ của Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ: Đ/c Trịnh Đình Cường - Cán bộ hợp tác kinh tế; Email: tdcuongl792@gmail.com.

6. Đại sứ quán nhận được đề nghị từ các doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ về hàng mẫu của một số mặt hàng nông sản gồm cà phê, tiêu đen, hạt điều, các loại hoa quả sấy, cùng với danh sách các công ty cung cấp tin cậy nên các doanh nghiệp có các loại sản phẩm nêu trên và nhu cầu xuất khẩu, liên hệ Đại sứ quán để được kết nối hiệu quả.

 

Tác giả bài viết: Nhật An - PXT

Nguồn tin: Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến Thương mại Tây Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của doanh nghiệp, cơ sở CNNT khi tham gia hoạt động Khuyến công

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập50
  • Hôm nay19,162
  • Tháng hiện tại216,807
  • Tổng lượt truy cập15,217,814
Đăng ký nhận tin qua Email

Vui lòng nhập Email cần nhận

Liên Kết Sàn Thương mại

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây