Mời tham gia Đoàn giao dịch, xúc tiến thương mại tại Ai Cập và Co-oét

Thứ tư - 27/07/2022 14:59   Đọc bằng audio
   
1.130 0
Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 724/QĐ-BCT ngày 15 tháng 4 năm 2022, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Vụ Thị trường châu Á - châu Phi, Bộ Công Thương sẽ tổ chức Đoàn giao dịch, xúc tiến thương mại tại Ai Cập và Cô-oét với thông tin cụ thể như sau:
Mời tham gia Đoàn giao dịch, xúc tiến thương mại tại Ai Cập và Co-oét

1. Mục tiêu:

- Giới thiệu trực tiếp về thương hiệu, sản phẩm xuất khẩu có thế mạnh của Việt Nam đến các nhà nhập khẩu và người tiêu dùng tại Ai Cập và Cô-oét.

- Nghiên cứu tình hình đối thủ cạnh tranh tại thị trường, nhu cầu thị trường, giá cả, thị hiếu, mẫu mã hàng hóa… Qua đó đa dạng hoá các sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu vào thị trường Ai Cập và Cô-oét, đồng thời, nghiên cứu khả năng nhập khẩu các mặt hàng nguyên liệu, nhiên liệu đầu vào quan trọng phục vụ ngành công nghiệp chế biến trong nước.

- Tìm kiếm doanh nghiệp, đối tác mới và thúc đẩy hợp tác với các đối tác trước đây có quan hệ hợp tác với Việt Nam để tăng cường xuất khẩu các mặt hàng có thế mạnh của Việt Nam tại thị trường như hàng thuỷ hải sản, hạt tiêu, sợi các loại, linh kiện phụ tùng ô tô, cà phê… Tạo cơ hội tiếp xúc trực tiếp cho doanh nghiệp hai bên để tiến tới ký kết các thoả thuận hợp tác kinh doanh.

- Kết nối và đưa hàng hóa Việt Nam vào hệ thống siêu thị, hệ thống phân phối hàng hóa tại Ai Cập và Cô-oét.

2. Quy mô: 15 - 16 doanh nghiệp;

3. Thời gian: từ ngày 04 đến ngày 10 tháng 9 năm 2022 (đã bao gồm thời gian đi đường);

4. Địa điểm: Ai Cập (Thành phố Cai-rô) và Cô-oét;

5. Ngành hàng: Đa ngành (nông-lâm-thủy sản, thực phẩm, điện tử, gia dụng, dệt may, công nghiệp…)

6. Chương trình dự kiến (kèm theo)

7. Tiêu chí lựa chọn đơn vị tham gia: Doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh, sản xuất hàng hóa xuất khẩu thế mạnh và phù hợp thị trường, có tiềm lực và uy tín;

8. Chi phí:

Hỗ trợ của Nhà nước cho doanh nghiệp tham gia chương trình: Doanh nghiệp được lựa chọn tham gia chương trình sẽ được Nhà nước hỗ trợ vé máy bay chặng Hà Nội - Cô-oét, vé máy bay chặng Cai-rô (Ai Cập) - Hà Nội cho 01 người/đơn vị tham gia và chi phí tổ chức các diễn đàn doanh nghiệp tại Ai Cập và Cô-oét.

- Chi phí doanh nghiệp tự chi trả khi tham gia Chương trình: Chi phí vé máy bay khác; lệ phí visa, chi phí lưu trú, ăn, phương tiện đi lại tại nước ngoài và các chi phí liên quan khác (nếu có).

9. Các nghĩa vụ khi tham gia Chương trình:

Đại diện các doanh nghiệp có nghĩa vụ tham gia đầy đủ mọi hoạt động của Chương trình, chấp hành nghiêm chỉnh nội quy và quy định của Ban Tổ chức Đoàn doanh nghiệp Việt Nam, các quy định của pháp luật Việt Nam và nước sở tại.

Sau khi kết thúc Chương trình, trong vòng 15 ngày các doanh nghiệp tham dự đoàn phải gửi báo cáo kết quả về Cục Xúc tiến thương mại và Vụ Thị trường châu Á - châu Phi (Bộ Công Thương).

10. Yêu cầu về Hồ sơ đăng ký tham gia Chương trình:

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y bản chính, đóng dấu đơn vị);

- Đơn đăng ký tham gia Chương trình (theo mẫu gửi kèm);

- Quyết định cử nhân sự tham gia Chương trình của doanh nghiệp;

- Báo cáo kinh doanh trong 02 năm gần đây;

- Bản photo hộ chiếu trang có ảnh và thông tin về hộ chiếu của người tham gia Chương trình (hộ chiếu còn hạn ít nhất 06 tháng);

- 06 ảnh 4x6 nền trắng (đối với mỗi thành viên tham gia Chương trình);

11. Thời hạn đăng ký tham gia: trước ngày 10 tháng 8 năm 2022.

Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi hồ sơ đăng ký về:

- Vụ Thị trường châu Á  - châu Phi, Bộ Công Thương

- Địa chỉ: Số 54 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- Đường link đăng ký: https://forms.gle/HPTii3vsgUVRxnNWA

- Người liên hệ: Anh Nguyễn Thái Sơn (ĐTDĐ: 0974.345.688; Email: sonngt@moit.gov.vn) hoặc chị Hoàng Thị Khánh Vân (ĐTDĐ: 0936.071.225; Email: vanhtk@moit.gov.vn).

Lưu ý: Đối tượng hỗ trợ của Chương trình là các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã, các tổ chức xúc tiến thương mại Việt Nam được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành. Các tổ chức không thuộc các đối tượng trên không nhận được hỗ trợ./.

Nguồn tin: Cục Xúc tiến thương mại:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của doanh nghiệp, cơ sở CNNT khi tham gia hoạt động Khuyến công

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay1,628
  • Tháng hiện tại115,140
  • Tổng lượt truy cập14,878,355
Đăng ký nhận tin qua Email

Vui lòng nhập Email cần nhận

Liên Kết Sàn Thương mại

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây