Hội thảo về nhận thức đúng về lợi ích của sản xuất sạch hơn và sử dụng năng lượng hiệu quả đối với các cơ sở công nghiệp nông thôn.

Chủ nhật - 20/05/2018 21:12   Đọc bằng audio
   
1.641 0
HỘI THẢO NHẬN THỨC ĐÚNG VỀ CÁC LỢI ÍCH CỦA SẢN XUẤT SẠCH HƠN VÀ SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG HIỆU QUẢ ĐỐI VỚI CÁC CƠ SỞ CÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN KHU VỰC PHÍA NAM NĂM 2017
           Ngày 11/10/2017, tại tỉnh Long An, Cục Công Thương địa phương đã tổ chức Hội thảo về nhận thức đúng về lợi ích của sản xuất sạch hơn và sử dụng năng lượng hiệu quả đối với các cơ sở công nghiệp nông thôn. Chủ trì Hội thảo là Bà Đỗ Thị Minh Trâm – Phó Cục trưởng Cục Công Thương địa phương, Ông Dương Văn Hoàng Hoanh – Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Long An. Trình bày và giới thiệu về sản xuất sạch hơn là Tiến sĩ Lê Anh Kiên – Viện Nhiệt đới và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh.
1
Nhà máy sản xuất đường cát
            Hội thảo các đại biểu tham dự được hiểu rõ hơn và nhận thức đúng hơn về lợi ích của sản xuất sạch hơn và hiệu quả sử dụng năng lương hiệu quả đối với các cơ sở công nghiệp nông thôn, đặc biệt là các cơ sở công nghiệp nông thôn, đã có nhiều ý kiến tham luận, hỏi đáp sôi nổi, thiết thực của các đại biểu. Hội thảo đã giới thiệu sản xuất sạch hơn là việc áp dụng liên tục chiến lược phòng ngừa tổng hợp về môi trường vào các quá trình sản xuất, sản phẩm và dịch vụ nhằm nâng cao hiệu suất sinh thái và giảm thiểu rủi ro cho con người và môi trường, trong đó:
           + Đối với quá trình sản xuất: Sản xuất sạch hơn bao gồm bảo toàn nguyên liệu và năng lượng, loại trừ các nguyên liệu độc hại, giảm lượng và tính độc hại của tất cả chất thải ngay tại nguồn thải.
           + Đối với sản phẩm: sản xuất sạch hơn bao gồm việc giảm các  ảnh hưởng tiêu cực trong suốt vòng đời của sản phẩm, từ khâu thiết kế đến thải bỏ.
           + Đối với dịch vụ: sản xuất sạch hơn đưa các yếu tố về môi trường vào trong thiết kế và phát triển các dịch vụ.
           Theo Tiến sỹ Lê Anh Kiên thì sản xuất sạch hơn có thể áp dụng cho tất cả các doanh nghiệp, bất kể quy mô lớn nhỏ và ngành nghề sản xuất, sản xuất sạch hơn là công cụ phát triển kinh doanh nhằm giúp doanh nghiệp tăng năng suất, hiệu quả và lợi nhuận, từ đó tăng tính bền vững lâu dài của doanh nghiệp, giá trị lợi ích tăng thêm của sản xuất sạch hơn thể hiện ở việc giảm tác động tới môi trường cả trong và ngoài nhà máy của quá trình sản xuất, giúp các doanh nghiệp tuân thủ luật và các quy định về môi trường, an toàn sức khỏe nghề nghiệp, do các lợi ích về môi trường của sản xuất sạch hơn, các sở Công Thương, Sở Tài nguyên Môi trường nên khuyến khích các doanh nghiệp bắt đầu sản xuất sạch hơn và nên coi đó là cách để giúp các doanh nghiệp tiến gần hơn đến các tiêu chuẩn và luật môi trường, sản xuất sạch hơn là giải pháp 1 mũi tên 2 đích, vừa có lợi cho doanh nghiệp, vừa có lợi cho cộng đồng và môi trường.
          Về sản xuất sạch hơn thì Chính phủ có ban hành Quyết định số 1419/QĐ-TTg ngày 7/9/2009 về phê duyệt “chiến lược sản xuất sạch hơn trong công nghiệp đến năm 2020, Thông tư liên tịch số 221/2012/TTLT-BTC-BCT ngày 24/12/2012 của Bộ Tài chính và Bộ Công Thương hướng dẫn chế độ quản lý, sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước thực hiện chiến lược sản xuất sạch hơn trong công nghiệp đến năm 2020.

Tác giả bài viết: TTKC

Nguồn tin: Trung tâm Khuyến công & TVPTCN Tây Ninh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của doanh nghiệp, cơ sở CNNT khi tham gia hoạt động Khuyến công

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập38
  • Hôm nay362
  • Tháng hiện tại186,895
  • Tổng lượt truy cập14,950,110
Đăng ký nhận tin qua Email

Vui lòng nhập Email cần nhận

Liên Kết Sàn Thương mại

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây