BÌNH CHỌN SẢN PHẨM CÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN TIÊU BIỂU ĐỘNG LỰC PHÁT TRIỂN KINH TẾ ĐỊA PHƯƠNG

Thứ năm - 03/03/2022 15:39   Đọc bằng audio
   
3.010 0
Trong những năm qua hoạt động khuyến công nói chung và công tác bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu nhằm tôn vinh và công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã có những chuyển biến tích cực, công tác bình chọn sản phẩm được địa phương hỗ trợ tích cực gắn với các nội dung cụ thể, phù hợp với nhu cầu, khả năng tiếp cận của các cơ sở công nghiệp đến người tiêu dùng
          Công nghiệp nông thôn đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế, chuyển dịch lao động góp phần phát triển nông thôn mới. Phát triển sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Chương trình khuyến công địa phương của tỉnh Tây Ninh, Chương trình khuyến công quốc qia. Thông qua công tác khuyến công, Tỉnh Tây Ninh đã phát hiện và công nhận các sản phẩm chất lượng, tiềm năng phát triển cao để có kế hoạch hỗ trợ sản xuất và xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế. Sản phẩm đến người tiêu dùng ngày càng nâng cao chất lượng và thông tin, mẫu mã đẹp.
          Trong những năm qua hoạt động khuyến công nói chung và công tác bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu nhằm tôn vinh và công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã có những chuyển biến tích cực, công tác bình chọn sản phẩm được địa phương hỗ trợ tích cực gắn với các nội dung cụ thể, phù hợp với nhu cầu, khả năng tiếp cận của các cơ sở công nghiệp đến người tiêu dùng.
          Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tổ chức thực hiện triển khai các văn bản nhằm đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền trên đài phát thanh huyện, thị xã, thành phố. Đăng trên webite trung tâm, Báo Tây Ninh, Đài Truyền hình Tây Ninh.
Nhìn chung, các sản phẩm đăng ký tham gia bình chọn qua các kỳ đều có những sản phẩm đạt giải ở cấp khu vực, cấp quốc gia:
          - Sản phẩm được công nhận sản phẩm tiêu biểu cấp huyện năm 2012 là 17 sản phẩm, cấp tỉnh chọn được 6 sản phẩm, cấp khu vực có 4 sản phẩm.
          - Sản phẩm được công nhận sản phẩm tiêu biểu cấp huyện năm 2014 là 23 sản phẩm, cấp tỉnh chọn được 10 sản phẩm, cấp khu vực có 4 sản phẩm.
          - Sản phẩm được công nhận sản phẩm tiêu biểu cấp huyện năm 2015 là 27 sản phẩm, cấp tỉnh chọn được 10 sản phẩm, cấp khu vực có 4 sản phẩm, cấp quốc gia có 2 sản phẩm.
          - Sản phẩm được công nhận sản phẩm tiêu biểu cấp huyện năm 2017 là 26 sản phẩm, cấp tỉnh chọn được 10 sản phẩm, cấp khu vực có 3 sản phẩm, cấp quốc gia có 2 sản phẩm.
          - Sản phẩm được công nhận sản phẩm tiêu biểu cấp huyện năm 2019 là 24 sản phẩm, cấp tỉnh chọn được 10 sản phẩm, cấp khu vực có 3 sản phẩm, cấp quốc gia có 2 sản phẩm.
1
Yến sào sơ chế Yến Loan – SP CNNTTB cấp quốc gia năm 2021
          Khuyến công Tây Ninh tiếp tục hỗ trợ trực tiếp cho phát triển sản xuất công nghiệp nông thôn thông qua các đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị vào sản xuất. Trong đó ưu tiên hỗ trợ cho các cơ sở có sản phẩm đạt sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu các cấp, các sản phẩm mới có lợi thế của tỉnh. Bên cạnh đó, hoạt dộng khuyến công sẽ tập trung khai thác hỗ trợ các mô hình trình diễn, ứng dụng máy móc thiết bị, công nghệ phục vụ sản xuất, phổ biến kịp thời các thông tin kinh tế, thị trường, nhất là các thông tin về hội nhập kinh tế quốc tế để hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ.                                                                           

Tác giả bài viết:  Ngọc Tiên – PKC

Nguồn tin: Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến Thương mại Tây Ninh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của doanh nghiệp, cơ sở CNNT khi tham gia hoạt động Khuyến công

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập37
  • Hôm nay1,047
  • Tháng hiện tại114,559
  • Tổng lượt truy cập14,877,774
Đăng ký nhận tin qua Email

Vui lòng nhập Email cần nhận

Liên Kết Sàn Thương mại

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây