Hỗ trợ máy móc thiết bị trong sản xuất phân bón vi sinh

Chủ nhật - 20/05/2018 21:19   Đọc bằng audio
   
2.487 0
Khuyến công địa phương hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất phân bón vi sinh
           Trong sản xuất nông nghiệp, phân bón đóng vai trò quan trọng, quyết định cả về số lượng và chất lượng sau thu hoạch. Hiện nay có rất nhiều dạng phân bón khác nhau được sử dụng trong sản xuất nông nghiệp như: phân hóa học dưới dạng đa lượng và vi lượng; phân hữu cơ, phân sinh học, phân vi sinh. Trong đó, nhu cầu sử dụng phân bón vi sinh ngày càng tăng vì:
          + Sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh sẽ thay thế dần việc bón phân hóa học trên đồng ruộng, đất trồng trọt mà vẫn đảm bảo được nâng cao năng suất thu  hoạch.
         + Sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh về lâu dài sẽ dần dần trả lại độ phì nhiêu cho đất như làm tăng lượng phospho và kali dễ tan trong đất canh tác, cải tạo, giữ độ bền của đất đối với cây trồng nhờ khả năng cung cấp hàng loạt các chuyển hóa chất  khác nhau liên tục do nhiều quần thể vi sinh vật khác nhau tạo ra.
         + Việc sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh còn có ý nghĩa rất lớn là tăng cường bảo vệ môi trường sống, giảm tính độc hại do hóa chất trong các loại nông sản thực phẩm do lạm dụng phân bón hóa học.
1
Nồi hấp nhiệt trùng - Thiết bị được hỗ trợ kinh phí khuyến công
           + Giá thành hạ, nông dân dễ chấp nhận, có thể sản xuất tại địa phương và giải quyết được việc làm cho một số lao động, ngoài ra cùng giảm được một phần chi phí nhập khẩu phân hóa học.
           Nhận thấy được cơ hội phát triển đó, Trong năm 2017 Công ty TNHH SX XD TM Phước Thắng – huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh đã có đơn đề nghị được hỗ trợ một phần kinh phí khuyến công từ chương trình khuyến công địa phương năm 2017. Công ty được UBND tỉnh phê duyệt hỗ trợ kinh phí khuyến công địa phương tại Quyết định số 2215/QĐ-UBND ngày 22/9/2017 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc phê duyệt đề án khuyến công điạ phương trong đó có đề án “Hỗ trợ máy móc thiết bị trong sản xuất phân bón vi sinh”
Sau khi có Quyết định hỗ trợ kinh phí khuyến công địa phương năm 2017 công ty đã  mạnh dạn đầu tư máy móc thiết bị hiện đại trong phòng thí nghiệm vi sinh để phục vụ sản xuất men vi sinh và phân bón vi sinh, việc đầu tư dự án là hết sức cần thiết.
           Mục tiêu của của công ty là:
           + Đầu tư máy móc thiết bị hiện đại trong sản xuất phân bón vi sinh theo công nghệ mới, tiên tiến.
          +  Tạo ra sản phẩm có chất lượng, được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, tăng năng suất, góp phần hạ giá thành sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng.
           + Góp phần tăng thu ngân sách cho địa phương./.

 

Tác giả bài viết: TTKC

Nguồn tin: Trung tâm Khuyến công & TVPTCN Tây Ninh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của doanh nghiệp, cơ sở CNNT khi tham gia hoạt động Khuyến công

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập28
  • Hôm nay829
  • Tháng hiện tại114,341
  • Tổng lượt truy cập14,877,556
Đăng ký nhận tin qua Email

Vui lòng nhập Email cần nhận

Liên Kết Sàn Thương mại

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây