KHUYẾN CÔNG TÂY NINH TRIỂN KHAI HỘI NGHỊ TRÌNH DIỄN CÔNG NGHỆ TÁCH MỦ TINH BỘT MÌ BẰNG MÁY SÊ-PA

Chủ nhật - 20/05/2018 20:54   Đọc bằng audio
   
2.503 0
Nước ta hiện nay có khoảng 100 nhà máy sản xuất tinh bột sắn, có khả năng sản xuất khoảng 1.5 triệu tấn/năm; hầu hết các nhà máy này đều nằm ở miền Nam Việt Nam. Trong đó Tây Ninh là tỉnh tập trung các nhà máy sản xuất tinh bột sắn nhiều nhất với khoảng 80 nhà máy, có thể sản xuất 1.400.000 tấn/năm.
           Qua khảo sát tình hình thực tế vùng nguyên liệu nông sản tại huyện Châu Thành đồng thời khảo sát tình hình phát triển trồng trọt trong dân đang có chiều hướng phát triển. Chi nhánh Công Ty TNHH XNK TM CN DV Hùng Duy 8 nhận thấy cần đầu tư một nhà máy sản xuất tinh bột sắn để thúc đẩy sản xuất nông nghiệp địa phương, tiêu thụ kịp thời sản phẩm nông sản của nông dân khi thu hoạch. Đồng thời Dự án thực hiện sẽ tạo ra sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường, tăng nguồn thu cho ngân sách địa phương thông qua các khoản thuế, lệ phí,... Góp phần phát triển kinh tế xã hội của huyện, của tỉnh và những khu vực lân cận trong những năm tới. Dự án sử dụng nguồn nguyên liệu tại ch trong đó chủ yếu trên địa bàn Châu Thành sẽ thúc đẩy kinh tế của huyện phát triển và mang lại thu nhập cho nhiều đối tượng lao động tham gia trực tiếp cũng như gián tiếp.
           Dự án đi vào hoạt động sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trong khu vực, làm phong phú và đa dạng hơn các ngành sản xuất tại tỉnh Tây Ninh, đồng thời hoạt động sản xuất của nhà máy góp phần thay đổi nhận thức, tác phong lao động của người dân trong huyện Châu Thành nói riêng và tỉnh Tây Ninh nói chung.
           Với phương châm hoạt động của nhà máy là cung cấp sản phẩm có chất lượng cao, thu hút nhiều nguồn nhân lực giỏi về địa phương, tạo dựng những giá trị cuộc sống tốt nhất bằng trách nhiệm đối với xã hội, tập trung mở rộng lĩnh vực sản xuất, tìm kiếm cơ hội hợp tác với nhiều đối tác hơn, luôn cải tiến nâng cao chất lượng sản phẩm, do đó Chi nhánh Công Ty TNHH XNK TM CN DV Hùng Duy 8 luôn chú trọng vào chất lượng nguyên liệu đầu vào, đặc biệt là máy móc thiết bị trong từng khâu sản xuất.      
          Sau khi được hướng dẫn về nội dung hỗ trợ của hoạt động khuyến công quốc gia năm 2017, Chi nhánh Công Ty TNHH XNK TM CN DV Hùng Duy 8 đã hoàn chỉnh hồ sơ đăng ký kế hoạch kinh phí khuyến công quốc gia năm 2017 đăng ký hỗ trợ một phần kinh phí đầu tư máy Sê-pa. Đề án đã được Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 4869/QĐ-BCT ngày 12 tháng 12 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc giao kế hoạch kinh phí khuyến công quốc gia năm 2017.
          Được sự quan tâm chỉ đạo của Cục Công Thương địa phương – Bộ Công Thương, Sở Công Thương Tây Ninh, sự phối hợp chặt chẽ giữa Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Tây Ninh, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Châu Thành và Chi nhánh Công ty TNHH XNK TM CN DV Hùng Duy 8 trong quá trình triển khai thực hiện. Ngày 17 tháng 11 năm 2017, đề án đã hoàn thành các chỉ tiêu theo Hợp đồng số 161/HĐ-CNĐP ngày 18 tháng 5 năm 2017 giữa Cục Công Thương Địa Phương và Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển Công nghiệp Tây Ninh về việc thực hiện đề án khuyến công quốc gia năm 2017. Do đó, Trung tâm đã tiến hành nghiệm thu cơ sở và triển khai hội nghị trình diễn nhằm giới thiệu công nghệ tách mủ tinh bột mì bằng máy Sê-pa hiệu ALFA LAVAL model TX-712B-34CH, xuất xứ Thụy Điển cho các cơ sở sản xuất cùng ngành trên địa bàn tỉnh Tây Ninh nói chung và các tỉnh bạn như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Kiên Giang.
 
1
Đ/c Lê Thành Công – GĐ Sở Công Thương Tây Ninh và đoàn nghiệm thu tại nhà máy
           Việc hỗ trợ một phần kinh phí đầu tư máy móc thiết bị đã thể hiện sự quan tâm kịp thời của Nhà nước, góp phần tạo động lực cho doanh nghiệp hướng tới một nền kinh tế phát triển bền vững.

Tác giả bài viết: Thành Giỏi - PKC

Nguồn tin: Trung tâm Khuyến công & TVPTCN Tây Ninh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của doanh nghiệp, cơ sở CNNT khi tham gia hoạt động Khuyến công

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập35
  • Hôm nay982
  • Tháng hiện tại114,494
  • Tổng lượt truy cập14,877,709
Đăng ký nhận tin qua Email

Vui lòng nhập Email cần nhận

Liên Kết Sàn Thương mại

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây