Mời tham gia Chương trình kết nối giao thương giữa nhà cung cấp vùng Đồng bằng sông Cửu Long với các Doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức Xúc tiến Thương mại

Thứ tư - 27/07/2022 21:04   Đọc bằng audio
   
671 0
Chương trình kết nối giao thương giữa nhà cung cấp vùng Đồng bằng sông Cửu Long với các Doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức Xúc tiến Thương mại
1
 
Kính gửi:
- Hội doanh nhân trẻ tỉnh;
- Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh;
- Quý Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Thực hiện Công văn 1869/UBND-KT ngày 13/6/2022 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc phối hợp tổ chức Chương trình kết nối giao thương và Công văn số 3233/BCT-XTTM ngày 09/6/2022 của Bộ Công Thương về việc phối hợp tổ chức Chương trình kết nối giao thương giữa nhà cung cấp vùng Đồng bằng sông Cửu Long với các Doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức Xúc tiến Thương mại, dự kiến như sau:
* Chương trình kết nối giao thương giữa nhà cung cấp vùng Đồng bằng sông Cửu Long với các Doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức Xúc tiến Thương mại:
1. Thời gian tổ chức: Dự kiến trong vòng 05 ngày, từ ngày 05-09/8/2022, bao gồm các hoạt động:
- Tổ chức Hội nghị kết nối giao thương giữa nhà cung cấp vùng Đồng bằng sông Cửu Long với các Doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức Xúc tiến Thương mại vào ngày 05/8/2022.
- Tổ chức khu gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu, có tiềm năng xuất khẩu của các địa phương từ ngày 05-09/8/2022.
          2. Địa điểm: Công viên Lê Văn Tám, đường Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
          3. Mục đích
          - Giới thiệu và kết nối các doanh nghiệp địa phương với các cơ quan đại diện, tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam. Qua đó để các cơ quan đại diện nước ngoài nắm bắt thông tin về thị trường, sản phẩm hàng hóa của doanh nghiệp các tỉnh và kết nối doanh nghiệp của họ khi có nhu cầu.
          - Tạo điều kiện cho các nhà cung cấp, cơ sở sản xuất của địa phương và các nhà phân phối, doanh nghiệp xuất khẩu trên cả nước gặp gỡ, tìm hiểu thông tin thị trường, kết nối cung cầu hàng hóa, đưa hàng hóa vào hệ thống phân phối bán buôn, bán lẻ và phục vụ nhu cầu đa dạng của người dân.
          - Đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông, quảng bá các hàng hóa có thế mạnh của các địa phương để người tiêu dùng nhận biết và lựa chọn thay vì tìm mua những mặt hàng nhập khẩu giá cao.
          4. Quy mô
          - Hội nghị kết nối giao thương dự kiến thu hút khoảng 250 đại biểu tham dự bao gồm: đại diện Lãnh đạo UBND tỉnh, thành phố khu vực phía Nam (khoảng 20 tỉnh, thành phố), Lãnh đạo Bộ Công Thương, các Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Trung tâm Khuyến Công và Xúc tiến thương mại, các Hiệp hội ngành hàng, Đại sứ quán, tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài và các doanh nghiệp.
          - Khu trưng bày, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu, tiềm năng xuất khẩu của địa phương dự kiến thu hút số lượng khách tham quan và giao dịch đạt khoảng 15.000 lượt trong 05 ngày.
          5. Đối tượng tham gia: Các Doanh nghiệp sản phẩm đặc sản, thế mạnh sản phẩm đạt OCOP cấp tỉnh (tối đa 10 Doanh nghiệp).
          6. Doanh nghiệp được hỗ trợ khi đăng ký tham gia:
+ Bố trí 1 bàn trưng bày sản phẩm/1 DN trong khu vực chung của gian hàng tỉnh được Bộ Công Thương sắp xếp.
+ Được tham gia Hội nghị và các phiên giao thương trực tuyến kết nối các nhà phân phối, doanh nghiệp xuất khẩu và các tổ chức Xúc tiến Thương mại.
+ Doanh nghiệp cung cấp hình ảnh, Video để phục vụ công tác chuẩn bị ấn phẩm tuyên truyền, quảng bá kết nối giao thương với các hệ thống phân phối, bán lẻ, các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến Thương mại nước ngoài.
+ Hỗ trợ chi phí vận chuyển hàng hóa từ Tây Ninh đi thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại.
Để công tác tổ chức thực hiện Chương trình trên đạt hiệu quả theo kế hoạch đề ra, kính đề nghị Quý Doanh nghiệp quan tâm đăng ký tham gia trước ngày 30/6/2022.
          Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Trung tâm Khuyến Công &Xúc tiến Thương mại Tây Ninh
   + Địa chỉ: Số 03, Hẻm 03, đường Võ Thị Sáu, P.3, Tp. Tây Ninh.
   + Điện thoại:  0276. 3813794, 0933901202 (Mr Tuấn) - 0903.0933.19 (Mr Minh)
   + Email: ttxttn@tayninh.gov.vn hoặc tpctayninh@gmail.com.
   + Website: www.tayninhtrade.com ; www.khuyencongtayninh.gov.vn
Rất mong nhận được sự quan tâm, phối hợp và đồng hành của Quý Doanh nghiệp!
Trân trọng ./.
 

Tác giả bài viết: Duy Minh -TTKC&XTTM

Nguồn tin: Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến Thương mại Tây Ninh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của doanh nghiệp, cơ sở CNNT khi tham gia hoạt động Khuyến công

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập83
  • Hôm nay19,162
  • Tháng hiện tại215,973
  • Tổng lượt truy cập15,216,980
Đăng ký nhận tin qua Email

Vui lòng nhập Email cần nhận

Liên Kết Sàn Thương mại

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây