Kết quả nghiệm thu cơ sở thực tế đạt 100% yêu cầu theo các nội dung đề án được phê duyệt và hoàn thành sớm hơn tiến độ thực hiện theo Hợp đồng đã ký kết với Trung tâm Khuyến công.
"Trước khi đầu tư máy cán kẹo đậu phộng, giai đoạn cân, cán kẹo, cắt kẹo đậu phộng và làm nguội được công ty sản xuất bằng phương pháp thủ công nên công đoạn này cần đến 12 công nhân để đảm bảo công suất 1.500 kg/ngày. "
Sau khi đầu tư máy cán kẹo đậu phộng, giai đoạn cân, cán kẹo, cắt kẹo đậu phộng và làm nguội được thực hiện bằng máy cán kẹo đậu phộng nên khép kín được quy trình sản xuất, rút ngắn được thời gian sản xuất, giảm chi phí sản xuất, tăng công suất sản xuất từ 1.500 kg lên 3.000 kg/ngày
* Đánh giá hiệu quả trước và sau khi đầu tư của Công ty TNHH MTV TM SX Lê Trang Phát
Trước khi đầu tư | Sau khi đầu tư |
- Không khép kín quy trình sản xuất. - Phải cân từng mẻ kẹo. - Phải có công nhân lành nghề. - Cần nhiều công nhân. - Cần 12 công nhân trong công đoạn này. - Công suất sản xuất là 1.500 kg/ngày. - Thời gian sản xuất lâu. - Chất lượng sản phẩm có thể không ổn định, không đồng đều do phải phụ thuộc vào tay nghề công nhân. |
- Khép kín quy trình sản xuất. - Không cần phải cân vì máy chạy liên tục. - Không cần công nhân lành nghề. - Chỉ cần 2 người đứng máy. - Thay thế được 10 công nhân. - Công suất sản xuất là 3.000 kg/ngày. - Thời gian sản xuất nhanh. - Chất lượng sản phẩm ổn định, đồng đều do máy móc thiết bị được điều chỉnh phù hợp. - Chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được đảm bảo. - Giá thành hạ do quy trình sản xuất khép kín và không mất nhiều thời gian và nhân công trong quá trình sản xuất. - Doanh thu công ty tăng 20% so với trước khi đầu tư. |
Tác giả bài viết: Duy Minh - TTKC
Nguồn tin: Trung tâm Khuyến công & TVPTCN Tây Ninh:
Ý kiến bạn đọc
Vui lòng nhập Email cần nhận