Phiên chợ “Hàng Việt về biên giới” năm 2020 các huyện Châu Thành, Bến Cầu và Tân Biên

Thứ sáu - 18/12/2020 10:14   Đọc bằng audio
   
1.913 0
Thực hiện Quyết định số 3837/QĐ-BCT ngày 25/12/2019 của Bộ Công Thương về việc phê duyệt Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2020. Theo đó, Sở Công Thương chủ trì, giao Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại phối hợp với UBND huyện và các đơn vị có liên quan xây dựng kế hoạch tổ chức Phiên chợ “Hàng Việt về biên giới” năm 2020 các huyện Bến Cầu, Châu Thành và Tân Biên.
Đến dự khai mạc chương trình có ông Nguyễn Văn Vy–Phó Chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh, ông Lê Anh Tuấn–Giám đốc Sở Công thương, cùng lãnh đạo các huyện.
1
  Phiên chợ tại huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh

                                        
2
Toàn cảnh lễ khai mạc Phiên chợ tại huyện Bến Cầu. tỉnh Tây Ninh
          Phiên chợ hàng Việt về biên giới năm 2020 diễn ra từ ngày 10.11 đến ngày 15.11 tại huyện Châu Thành, từ ngày 17.11 đến ngày 22.11 tại huyện Bến Cầu, từ ngày 24.11 đến ngày 29.11 tại huyện Tân Biên ; Với quy mô mỗi Phiên chợ gồm 60 gian hàng của 35 đơn vị và doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Phiên chợ là cơ hội mua sắm của bà con nhân dân trên địa bàn huyện tỉnh Tây Ninh và là cơ hội để các doanh nghiệp quảng bá giới thiệu sản phẩm; tăng cường hợp tác kinh tế, đẩy mạnh đầu tư phát triển, tìm kiếm cơ hội kinh doanh, trao đổi kinh nghiệm, hợp tác đầu tư và mở rộng thị trường nội địa, thị trường xuất khẩu. Từng bước đưa hàng Việt thâm nhập sâu thị trường nông thôn, xây dựng thói quen mua sắm hàng Việt của người dân vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới. Góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
          Song song với chương trình bán hàng trực tiếp, giới thiệu sản phẩm cho người tiêu dùng địa phương với giá ưu đãi và chất lượng tốt tại các Phiên chợ, Ban tổ chức Chương trình còn phối hợp với các tổ chức, Doanh nghiệp và mạnh thường quân thực hiện nhiều hoạt động mang tính chất xã hội cao như: Tặng quà cho 15 học sinh nghèo hiếu học có hoàn khó khăn và 15 phần quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách của địa bàn huyện Châu Thành, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng.
3
Ông Lê Anh Tuấn- GĐ Sở Công Thương Tây Ninh phát quà
cho các Hộ nghèo tại huyện Bến Cầu tỉnh Tây Ninh
4
Người dân tham gia mua sắm tại Phiên chợ huyện Châu Thành,
tỉnh Tây Ninh
          Dự và phát biểu khai mạc tại các Phiên chợ; Ông Lê Anh Tuấn – GĐ Sở Công Thương tây Ninh cho hay tính từ năm 2009 đến nay, Chương trình “Hàng Việt về nông thôn, khu-cụm công nghiệp, biên giới …” đã trải qua hơn 11 năm thực hiện và diễn ra sôi động trên phạm vi cả nước, và hi vọng phiên chợ năm nay 2020 cũng sẽ  đóng góp thiết thực làm chuyển biến mối quan tâm và tín nhiệm hàng Việt của người tiêu dùng ở nông thôn, đô thị …; đã hỗ trợ các nhà sản xuất điều chỉnh sản phẩm, đưa ra sản phẩm và dịch vụ thích hợp hơn với người tiêu dùng nông thôn, đô thị và liên kết lẫn nhau hướng đến cùng hình thành mạng lưới hàng Việt lâu dài ở địa phương tỉnh Tây Ninh.
 

Tác giả bài viết: Phương Huyên - Phòng Xúc Tiến

Nguồn tin: Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến Thương mại Tây Ninh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của doanh nghiệp, cơ sở CNNT khi tham gia hoạt động Khuyến công

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập28
  • Hôm nay512
  • Tháng hiện tại187,045
  • Tổng lượt truy cập14,950,260
Đăng ký nhận tin qua Email

Vui lòng nhập Email cần nhận

Liên Kết Sàn Thương mại

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây