Tây Ninh lần đầu học tập và tham dự buổi hội nghi khuyến công khu vực miền trung Tây Nguyên 2019

Thứ tư - 21/08/2019 10:13   Đọc bằng audio
   
1.487 0

     Nhằm nâng cao kinh nghiệm trong công tác quản lý và xây dựng các chương trình hội nghị của khu vực vùng miền. Trung tâm Khuyến công Tây Ninh chủ động tham dự lần đầu tiên các chương trình hội nghị, hội chợ, công tác khuyến công của khu vực miền Trung Tây Nguyên tại Gia Lai 2019

    Ngày 15/8/2019, tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Cục Công Thương địa phương phối hợp Sở Công Thương tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị công tác Khuyến công các tỉnh khu vực miền Trung – Tây Nguyên lần thứ X năm 2019 tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

  Tham dự Hội nghị có hơn 200 đại biểu đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, Trung tâm Khuyên công của 15 tỉnh khu vực miền Trung – Tây Nguyên, một số đại diện của khu vực miền Nam  như Bình Thuận, Tây Ninh, Hậu Giang, Long An, Đồng Tháp, Vũng Tàu và đại diện lãnh đạo, các phòng chuyên môn của Cục Công Thương địa phương và một số các doanh nghiệp của các tỉnh trong khu vực. Tham dự Hội nghị.

cuc truong
Cục trưởng Ngô Quang Trung và lãnh đạo Sở Công Thương Gia Lai chủ trì Hội nghị

          Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động khuyến công của khu vực trong năm 2018 và 7 tháng đầu năm 2019. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng lắng nghe ý kiến đóng góp của hoạt động Khuyến công các tỉnh trong khu vực nhằm bổ sung, rút kinh nghiệm để thực hiện tốt công tác khuyến công trong thời gian đến.

quang canh hoi nghi
 Quang cảnh hội nghị
68526816 2535749869780317 7661549291818713088 n
Đoàn Tây Ninh tham dự tại hội nghị

          Năm 2018, tổng kinh phí khuyến công thực hiện của 15 tỉnh khu vực miền Trung – Tây Nguyên là trên 60 tỷ đồng, đạt 94,82% so với kế hoạch năm, trong đó kinh phí khuyến công Quốc gia đạt hơn 30 tỷ đồng. Qua đó, đào tạo nghề cho 756 lao động; đào tạo nâng cao năng lực quản lý khởi sự doanh nghiệp cho 550 người; hỗ trợ xây dựng 16 mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất sản phẩm mới; hỗ trợ 212 cơ sở ứng dụng máy móc hiện đại và tiến bộ khoa học kỹ thuật vào các khâu sản xuất… Bên cạnh đó, nguồn kinh phí khuyến công còn hỗ trợ liên doanh, liên kết hợp tác kinh tế và phát triển các cụm công nghiệp; thực hiện chương trình hợp tác quốc tế về khuyến công, nâng cao năng lực quản lý và tổ chức thực hiện.

         Bảy tháng của năm 2019, toàn vùng thực hiện tổng kinh phí khuyến công đạt gần 20 tỷ đồng, bằng 31,52% kế hoạch năm, đồng thời tiếp tục tập trung hoàn thành kế hoạch năm của các dự án, đề án, chương trình như đã thực hiện ở năm 2018.

          Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công các tỉnh khu vực miền Trung – Tây Nguyên đã đưa ra nhiều ý kiến tham luận, chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế, đóng góp những giải pháp nâng cao hiệu quả công tác khuyến công. Các đại biểu cho rằng, dù đạt được những thành tựu đáng ghi nhận, song hoạt động khuyến công trên địa bàn các tỉnh vẫn còn nhiều khó khăn như nguồn kinh phí hạn hẹp; hồ sơ thủ tục về hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động quá nhiều khiến doanh nghiệp khó đáp ứng; thị trường tiêu thụ các sản phẩm tiểu thủ công nghiệp – làng nghề truyền thống chưa ổn định; một số doanh nghiệp nhỏ, hộ gia đình gặp khó khăn trong việc tiếp nhận và sử dụng nguồn vốn của chương trình khuyến công;…

          Phát biểu tại Hội nghị, ông Ngô Quang Trung, Cục trưởng Cục Công Thương địa phương ghi nhận thành tựu, nỗ lực, sự cố gắng của ngành Công Thương các tỉnh khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Qua đó, nhận được sự đánh giá cao của các doanh nghiệp, tham gia đào tạo và nâng cao năng lực cho người lao động, phát triển nông nghiệp nông thôn, góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới.
 

          Cục trưởng Cục Công Thương địa phương ghi nhận ý kiến đóng góp của các đại biểu và cho biết, Cục Công Thương địa phương cùng với Bộ Công Thương sẽ tiếp tục quan tâm, kiện toàn, tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động khuyến công không chỉ tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên mà trên cả nước.

          Bên cạnh đó, ông Ngô Quang Trung đưa ra nhiều giải pháp cho các tỉnh trong khu vực như cần tập trung tháo gỡ các khó khăn để thúc đẩy phát triển công nghiệp nông thôn; tập trung hoàn thành các đề án được giao trong năm 2019, bởi hiện nay, tổng kinh phí khuyến công của năm mới chỉ đạt trên 30% nên các tỉnh cần đốc thúc triển khai. Ngoài ra, từ nay đến hết tháng 8/2019, các Sở Công Thương cần đôn đốc các Trung tâm khuyến công, Trung tâm Xúc tiến đầu tư… sớm hoàn thành đề án, dự án, kế hoạch cho năm 2020.

          Tiếp tục phát huy kết quả đạt được của công tác tổ chức Hội nghị Khuyến công khu vực này trong thời gian qua, Hội nghị đã thống nhất đề nghị trao quyền đăng cai tổ chức Hội nghị công tác Khuyến công các tỉnh khu vực miền Trung-Tây Nguyên lần thứ XI-2020 cho Sở Công Thương tỉnh Quảng Bình.

          Ngoài ra nằm trong chuỗi sự kiện của chương trình Khuyến công quốc gia năm 2019 tại tỉnh Gia Lai. Tối cùng ngày, Cục Công Thương địa phương phối hợp Sở Công thương tỉnh Gia Lai tổ chức khai mạc Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực miền Trung – Tây Nguyên năm 2019 diễn ra tử ngày 15-22/8/2019. 

1
Lễ khai mạc hội chợ

Tác giả bài viết: Duy Minh - TTKC

Nguồn tin: Trung tâm Khuyến công & TVPTCN Tây Ninh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của doanh nghiệp, cơ sở CNNT khi tham gia hoạt động Khuyến công

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập32
  • Hôm nay1,634
  • Tháng hiện tại115,146
  • Tổng lượt truy cập14,878,361
Đăng ký nhận tin qua Email

Vui lòng nhập Email cần nhận

Liên Kết Sàn Thương mại

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây