Tọa đàm về công tác phát triển sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2023

Thứ năm - 28/12/2023 10:25   Đọc bằng audio
   
194 0
Chiều ngày 15/12/2023, Cục Công thương địa phương tổ chức Tọa đàm về công tác phát triển sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tại Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia, số 01, đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thủ đô Hà Nội.
Tọa đàm về công tác phát triển sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2023
      Tham dự buổi tọa đàm có Ông Ngô Quang Trung – Cục trưởng Cục Công thương địa phương; Ông Dương Quốc Thịnh – Phó Cục trưởng cục Công Thương địa phương; lãnh đạo Sở Công thương, Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp các tỉnh, thành trong cả nước cùng các doanh nghiệp có sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023.

      Bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu các cấp là một trong những nội dung quan trọng của hoạt động khuyến công; là hoạt động nhằm mục đích phát hiện và tôn vinh các sản phẩm có chất lượng, có giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước để có kế hoạch phát triển sản xuất và xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp nông thôn.

      Tọa đàm được tổ chức để đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế; từ đó xác định rõ các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nâng cao hiệu quả thực hiện; đồng  thời đề xuất với cơ quan có thẩm quyền các nội dung cần thiết nhằm tiếp tục đẩy mạnh với công tác bình chọn, phát triển sản phẩm CNNT tiêu giai đoạn tiếp theo.

      Trong buổi tọa đàm lãnh đạo của Cục Công thương địa phương đánh giá Công tác bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu đã được triển khai thực hiện tốt trong nhiều năm qua nhưng để tìm được những sản phẩm thực sự tiêu biểu, có uy tín cao trên thị trường lại là việc các đơn vị trực thuộc Bộ Công thương cùng nhau liên kết thực hiện.

      Để tiếp phát huy hiệu quả công tác bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu, công tác bình chọn cũng cần xem xét hệ thống tiêu chí chấm điểm về độ phù hợp, hồ sơ thủ tục cũng cần đơn giản hơn. Bên cạnh công tác vận động, chương trình cũng cần có chính sách hỗ trợ đủ mạnh mới có thể khuyến khích được doanh nghiệp xây dựng sản phẩm thực sự tiêu biểu. Công tác thông tin tuyên truyền cũng cần đặc biệt được chú trọng, cùng với việc đưa thông tin về sản phẩm, doanh nghiệp có sản phẩm được công nhận lên hệ thống website của các Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển Công nghiệp tỉnh còn cần tuyên truyền sâu rộng trên các cơ quan truyền thông của Bộ như Báo Công Thương, Tạp chí Công Thương.

 
.

Tác giả bài viết: Khắc Hải - PTV

Nguồn tin: Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến Thương mại Tây Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của doanh nghiệp, cơ sở CNNT khi tham gia hoạt động Khuyến công

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập44
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm43
  • Hôm nay1,569
  • Tháng hiện tại115,081
  • Tổng lượt truy cập14,878,296
Đăng ký nhận tin qua Email

Vui lòng nhập Email cần nhận

Liên Kết Sàn Thương mại

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây