Trong nổ lực tìm cách nâng cao sản xuất chế biến các sản phẩm từ dừa, Đoàn Giồng Trôm – Bến Tre đã đến Tây Ninh, vùng đất chuyên chế biến nông sản nổi tiếng bởi các hộ nhỏ lẻ nhưng tạo được tiếng vang lớn khắp tỉnh thành cả nước.
Được hướng dẫn tham quan, Đoàn huyện Giồng Trôm học tập rất nhiều từ các phương pháp gia công, phơi sấy bánh tráng của Tây Ninh; các chủ cơ sở đã các phương pháp phơi sấy tạo độ dai mà không gây khô cứng cho bánh tráng. “Muốn làm được phải thử nhiều lần, không được thì chỉnh lại. Bánh tráng gạo hay bánh dừa gì cũng vậy, không kiên trì là không làm nổi đâu” anh Bảy, chủ cơ sở bánh tráng tại Tp. Tây Ninh chân thành chia sẻ. Buổi gặp gở để lại nhiều kỷ niệm và trải nghiệm quý báu cho các người chủ lò bánh, những vướng mắc mà họ đả trăn trở nhiều năm giờ đã có phương pháp xử lý khiến mọi người nhanh chóng trở thành tâm giao, hứa hẹn ngày gặp lại. Đây cũng chính là ý nghĩa đúng đắn của việc đi học tập kinh nghiệm. Vì học tập kinh nghiệm, đi là phải đạt.